Trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII và Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ IX

Thứ sáu - 26/01/2018 00:21
Chiều ngày 26/01, UBND tỉnh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII và Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Kon Tum lần thứ IX, năm 2016 – 2017.

Dự lễ tổng kết trao giải có đồng chí Lại Xuân Lâm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Cao, nguyên Bí Thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố và đông đủ các đoàn viên thanh niên, các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi Lễ

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Kon Tum lần thứ VII có 12 giải pháp dự thi và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ IX có 08 mô hình/sản phẩm dự thi thuộc nhiều nhóm lĩnh vực khác nhau như: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí, tự động hoá, xây dựng; Vật liệu, hoá chất, năng lượng; Nông – lâm – ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y dược; Giáo dục – đào tạo …

Các giải pháp tham dự thi đều được nghiên cứu từ thực tế lao động, học tập, sản xuất và đời sống, với mục tiêu tăng năng suất lao động, tăng chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế – xã hội có khả năng ứng dụng rộng rãi. Đó là công sức, là trí tuệ, là sự miệt mài lao động sáng tạo của các tác giả trong việc tìm tòi, đúc kết, sáng tạo đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển khoa học và công nghệ của tỉnh nhà.

Lãnh đạo Hội KHKT tỉnh và Sở KH&CN trao giải và vòng nguyệt quế
cho các tác giả và nhóm tác giả đạt giải

Kết thúc Hội thi, Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao tặng 16 giải thưởng kèm theo giấy chứng nhận cho các tác giả và nhóm tác giả đoạt giải gồm: 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba và 07 giải Khuyến khích.

Tại lễ tổng kết, có 07 cá nhân đạt giải cao tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Kon Tum lần thứ VII và 07 cá nhân đạt giải cao tại Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Kon Tum lần thứ IX năm 2016 – 2017 đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia Hội thi, Cuộc thi.

Đồng chí Lại Xuân Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng, ghi nhận kết quả và biểu dương các tác giả đạt giải, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi, Cuộc thi, đặc biệt là 2 em Y Chen và Y Huệ là học sinh dân tộc thiểu số của Trường PTDTBT THCS xã Hiếu, huyện Kon Plông đã tích cực tham gia và đạt giải.

t2

Đồng chí Lại Xuân Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Hội thi, Cuộc thi đã thực sự trở thành một sân chơi trí tuệ, bổ ích, góp phần tạo ra và thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo của mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và công nghệ. Qua đó, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, đẩy nhanh công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh và cả nước.

Để Hội thi, Cuộc thi thời gian tới đạt được kết quả tốt hơn nữa, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa, quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tăng cường hỗ trợ, tạo điều kiện cho nhiều cán bộ, công nhân, người lao động và các em học sinh phát huy trí tuệ, tích cực nghiên cứu đề xuất nhiều sáng kiến, giải pháp sáng tạo kỹ thuật có giá trị cao, cũng như khuyến khích, hỗ trợ các giải pháp được ứng dụng, nhân rộng vào thực tế sản xuất và đời sống.

Tại buổi lễ đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Kon Tum lần thứ VIII và Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ X, năm 2017 – 2018.

Tin, ảnh: Quang Phục