Thứ hai - 04/11/2019 22:21
Ngày 02/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức lễ tôn vinh các trí thức khoa học và công nghệ (KH&CN) tiêu biểu năm 2019.  Tiến sĩ Nguyễn Văn Giang, Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác quốc tế, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum vinh dự là một trong 112 gương mặt trí thức khoa học tiêu biểu của cả nước được vinh danh lần này.

Tham dự buổi lễ có Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; cùng lãnh đạo các bộ/ngành Trung ương, đông đảo các nhà khoa học…

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời chúc mừng tới 112 trí thức tiêu biểu được tôn vinh tại buổi lễ, cùng với hàng trăm, hàng nghìn trí thức, nhà khoa học đang ngày đêm thầm lặng cống hiến cho nền khoa học nước nhà, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. “Đây là những tấm gương về nghị lực, về những phẩm chất rất cao đẹp của người trí thức trong thời đại mới”.

Lễ tôn vinh các trí thức khoa học và công nghệ (KH&CN) tiêu biểu hàng năm là sự kiện quan trọng nhằm ghi nhận và biểu dương trí thức thuộc các hội thành viên của Liên hiệp Hội Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong công tác tập hợp, đoàn kết, vận động và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, góp phần to lớn vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế. Đồng thời cũng là hoạt động có ý nghĩa nhân văn rất lớn trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với trí thức, thể hiện sự quan tâm, coi trọng, ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với trí thức có nhiều đóng góp tiêu biểu, xuất sắc trong sự nghiệp phát triển của đất nước, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vị trí, vai trò của đội ngũ trí thức và của Liên hiệp Hội Việt Nam.

Tại Lễ tôn vinh năm nay, Tiến sĩ Nguyễn Văn Giang vinh dự là một trong những trí thức khoa học tiêu biểu của cả nước và là trí thức tiêu biểu đầu tiên của tỉnh Kon Tum được bình chọn và vinh danh nhờ những đóng góp hiệu quả trong công tác vận động trí thức tham gia vào các hoạt động trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam, có nhiều đề tài, sáng kiến được các cấp công nhận, đặc biệt là có các đề tài, bài báo khoa học được đăng ở nhiều tạp chí và được áp dụng trong thực tiễn mang lại hiệu quả thiết thực trong các lĩnh vực khác nhau, nổi bật nhất là những nghiên cứu liên quan đến việc đổi mới công tác giáo dục và đào tạo ở tỉnh Kon Tum phù hợp với xu thế phát triển của thời đại cách mạng công nghệ 4.0 và đã hướng dẫn thành công nhiều thạc sĩ. Những thành quả trong hoạt động chuyên môn và NCKH của Tiến sĩ trong 5 năm gần đây đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen năm 2016; Liên hiệp các Hội khoa học và Kĩ thuật Việt Nam tặng bằng khen năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen các năm 2014, 2016, 2019 và được Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam tặng Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp khoa học và công nghệ” năm 2019. Đây không chỉ là vinh dự đối với cá nhân Tiến sĩ Nguyễn Văn Giang mà còn là niềm vinh dự lớn đối với đội ngũ trí thức, những người làm công tác nghiên cứu khoa học và tập thể cán bộ viên chức, giảng viên, giáo viên, nhân viên và HS-SV Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.

Một số hình ảnh tại sự kiện vinh danh trí thức
khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2019

dcbc962872c69498cdd7
gap mat tri thuc 11

Ảnh: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi gặp mặt những trí thức về dự Lễ Tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2019 tại Nhà Quốc hội, trong chiều ngày 1/11/2019

1303 ton vinh cac tri thYc khoa hYc va cong nghY 2

Ảnh: Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trao biểu trưng và bằng khen cho các trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu 2019.
Tiến sĩ Nguyễn Văn Giang đứng thứ ba từ trái sang.

b2131e81cd6f2b31727e

Ảnh: Tiến sĩ Nguyễn Văn Giang được vinh danh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2019.

Nguồn tin: Phòng NCKH và HTQT: