Giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW, ngày 06-6-2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng "về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đào tạo nhân lực có tay nghề cao"

Thứ tư - 24/04/2019 17:45
Ngày 24 tháng 4 năm 2019, tại Phòng họp số 1, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, Đoàn Giám sát theo Quyết định số 1340-QĐ/TU, ngày 11/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ do đồng chí Lê Thị Kim Đơn, UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn về giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ và đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum về thực hiện Kế hoạch số 75-KH/TU, ngày 04-8-2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai Chỉ thị số 37-CT/TW, ngày 06-6-2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng "về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đào tạo nhân lực có tay nghề cao"
Tiếp đón làm việc cùng Đoàn giám sát có đồng chí Đặng Xuân Thọ, Bí thư Đảng uỷ, các đồng chí UVBCH Đảng bộ trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum và đại diện một số đơn vị liên quan của Nhà trường.
20190424 133609
Sau khi nghe đại diện Đảng uỷ trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum báo cáo kết quả việc lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ và đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum về thực hiện Kế hoạch số 75-KH/TU, ngày 04-8-2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai Chỉ thị số 37-CT/TW, ngày 06-6-2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng "về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đào tạo nhân lực có tay nghề cao". Các thành viên trong Đoàn kiểm tra đã đề nghị làm rõ một số nội dung liên quan, đại diện các đơn vị và đồng chí Bí thư Đảng uỷ trường báo cáo, giải trình cụ thể.
20190424 133641
 Sau khi nghe báo cáo giải trình, đồng chí Trường đoàn giám sát kết luận: Đảng uỷ trường đã lãnh đạo triển khai thực hiện đảm bảo các nội dung theo Kế hoạch số 75-KH/TU, ngày 04-8-2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng thời, đề nghị bổ sung, làm rõ vai trò của đồng chí Bí thư Đảng uỷ trong việc lãnh đạo, chỉ đạo về thực hiện Kế hoạch số 75-KH/TU, ngày 04-8-2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Cụ thể hơn nội dung, kết quả công tác kiểm tra, giám sát. Bổ sung một số phụ lục để minh chứng về công tác xã hội hoá, huy động nguồn lực hàng năm; số HSSV được vay vốn, hưởng chế độ chính sách; số HSSV ra trường có việc làm; kết quả khảo sát đánh giá của các doanh nghiệp đối với chất lượng HSSV ra trường. Ghi nhận hai kiến nghị của Nhà trường nêu trong báo cáo, đồng thời đề nghị Trường bổ sung ý kiến nghị với Tỉnh về cơ chế, chính sách để Nhà trường đào tạo các nghề trọng điểm, mũi nhọn của tỉnh (du lịch cộng đồng, trồng cây dược liệu…), tạo ra các sản phẩm chủ lực theo nghị quyết của Tỉnh uỷ đã xác định, để công tác đào tạo của nhà trường gắn kết với nhu cầu về nhân lực và sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương .
Thay mặt Đảng uỷ, đồng chí Đặng Xuân Thọ, Bí thư Đảng uỷ cảm ơn sự quan tâm, góp ý của Đoàn Giám sát. Qua đợt giám sát lần này đã giúp Đảng uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường thấy rõ hơn một số vấn đề cần quan tâm lãnh đạo thực hiện, đặc biệt rất tâm đắc với đề nghị của đồng chí Trưởng đoàn giám sát về đề nghị Tỉnh có cơ chế, chính sách để giao nhiệm vụ cho Trường đào tạo các nghề trọng điểm, mũi nhọn của Tỉnh. Trong thời gian tới Trường sẽ chủ động đề xuất thực hiện nội dung này vì mục tiêu hoạt động của Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum là lấy cộng đồng, người dân, doanh nghiệp làm đối tượng phục vụ./.
                                                             Người đưa tin
                                                                          Dương Văn Anh Dũng