Đoàn trường tổ chức thành công Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp năm 2019.

Thứ tư - 27/03/2019 14:55
Chiều ngày 25/3/2019, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã phối hợp với Phòng Nghiên cứu Khoa học & Hợp tác Quốc tế tổ chức thành công Chung kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp năm 2019.
  Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp năm 2019 diễn ra từ ngày 28/2/2019 đến 25/3/2019, đây là một hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) và Tháng Thanh niên năm 2019.
  Cuộc thi nhằm góp phần triển khai phong trào “Sáng tạo trẻ”, thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp trong ĐV - TN, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, cung cấp kiến thức khởi nghiệp, tìm kiếm, tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của ĐV - TN.
  Đây là năm thứ hai, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum tổ chức Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp. Trong lần tổ chức  đầu tiên, có tất cả 5 ý tưởng khởi nghiệp tham gia, trong đó có một ý tưởng được phát triển để tham dự Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp cấp tỉnh (tác giả Vũ Thị Thu Hà). Năm nay, do có sự truyền thông và chuẩn bị tốt nên số ý tưởng tham gia nhiều hơn, có tất cả 9 ý tưởng tham gia Cuộc thi, trong đó có 7 ý tưởng đến từ chi đoàn sinh viên và 2 ý tưởng đến từ Chi đoàn Cơ quan.
  Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp năm 2019 diễn ra từ ngày 28/2/2019 đến 25/3/2019, với kết quả:
  Đối với bảng thi dành cho sinh viên học sinh: Giải Nhất: Ý tưởng Túi xách bảo vệ môi trường của nhóm tác giả Y Diêm, Y Minh; Giải Nhì: Ý tưởng Nhang chống muỗi thân thiện môi trường của tác giả Vũ Lê Thanh Đoan; Giải Ba: Ý tưởng Trồng cây thân leo trên khuôn viên trường của Liên chi đoàn Khoa Cơ bản và Ý tưởng Sức sống mới từ vườn chanh dây của nhóm tác giả Lê Thị Ngọc Lan, Y Văn, Huỳnh Thị Ngọc Ánh. Giải Khuyến khích: Ý tưởng Trang trại chăn nuôi sản xuất nhím thương phẩm của nhóm tác giả A Wỡ, A Phổ, A Nơi, Vũ Trần Thiên Thuận, Y Hài.
  Đối với bảng thi dành cho cán bộ của Chi đoàn Cơ quan: Không có giải Nhất; Giải Nhì: Ý tưởng Nuôi Dúi thương phẩm của tác giả Võ Mạnh Tuấn; Giải Ba: Ý tưởng Thế giới của trẻ của tác giả Vũ Thị Thu Hà.
   Năm nay, Công ty Mobifone Kon Tum tiếp tục đồng hành với Cuộc thi Khởi nghiệp do Đoàn trường tổ chức. Trong phần trao học bổng Thắp sáng ước mơ và Khởi nghiệp đêm 25/3/2019, ông Phạm Đức Thành, Giám đốc Mobifone Kon Tum đã đại diện lãnh đạo Công ty Mobifone trao các suất giải thưởng Khởi nghiệp hết sức ý nghĩa cho các Ý tưởng khởi nghiệp đạt giải năm 2019, với tổng giá trị giải thưởng là 5 triệu đồng, đây là một nguồn động viên, cổ vũ tinh thần to lớn đối với phong trào khởi nghiệp trong học sinh sinh viên của nhà trường.
Một số hình ảnh về Cuộc thi Khởi nghiệp năm 2019

IMG20190325152411