Đại hội đầu tiên ứng dụng công nghệ 4.0, chỉ in văn kiện

Thứ năm - 06/12/2018 08:59
Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X chỉ phát hành cuốn tài liệu về văn kiện. Các thông tin của Đại hội sẽ chuyển lên kho ứng dụng di động của Apple và Google.
Sáng nay (27/11), tại Hà Nội, diễn ra họp báo về Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên Việt Nam, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội và phong trào sinh viên, sẽ diễn ra từ ngày 9-11/12/2018. Tham dự Đại hội có 693 đại biểu đại diện cho gần 1,4 triệu hội viên và hơn 2,4 triệu sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0 tại Đại hội.

Tại buổi họp báo, đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, Đại hội lần này sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhiều hơn để sinh viên dễ dàng tiếp cận với cuộc cách mạng công nghệ 4.0.
“Chương trình đại hội sẽ sử dụng công nghệ hỗ trợ để các bạn trình bày ý tưởng, nội dung. Tại Đại hội, chúng tôi chỉ phát hành duy nhất một cuốn tài liệu về văn kiện và những vấn đề đại biểu cần lưu ý. Tất cả các thông tin của Đại hội, chúng tôi sẽ chuyển lên ứng dụng của Đại hội, với hình logo có chữ Đại hội X. Dự kiến, các nội dung tham khảo xin ý kiến các đại biểu về báo cáo chính trị, Đại hội lần này đại biểu sẽ thao tác trực tiếp trên ứng dụng để có ngay tổng hợp số liệu tại thời điểm đó.”- ông Lê Quốc Phong cho biết.

46818492 636844406710191 7883217342853808128 o

Đại hội lần này tiếp tục triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong nhiệm kỳ 2018-2023 nhằm thực hiện thắng lợi công cuộc “xây dựng lớp sinh viên thời kỳ mới” như mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, hai chương trình mới sẽ được phát động gồm “Chương trình tư vấn, hỗ trợ sinh viên” và Chương trình xây dựng “Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh”.
Đại hội cũng sẽ đề ra một số chỉ tiêu như: Hội viên, sinh viên đề xuất ít nhất 1,5 triệu ý tưởng, sáng kiến; Giới thiệu việc làm cho 1 triệu sinh viên, trong đó ít nhất 50.000 sinh viên được giới thiệu việc làm ổn định; Hội Sinh viên các cấp vận động 250 tỷ đồng trao học bổng, giải thưởng cho sinh viên; Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ có 1.500.000 hội viên./.

Thúy Đạt/ Báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam