Bế giảng và trao chứng chỉ lớp đào tạo nghề Chế biến rượu cần tại Ngọc Bay - TP. Kon Tum

Thứ tư - 04/12/2019 14:19
Ngày 02/12/2019, tại xã Ngọc Bay - TP. Kon Tum, Trường CĐCĐ Kon Tum đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Kon Tum, UBND xã Ngọc Bay tổ chức Bế giảng và trao chứng chỉ lớp Đào tạo nghề Chế biến rượu cần - chương trình đào tạo thường xuyên cho 22 học viên là người lao động tham gia khóa học.
     Dự Lễ Bế giảng có ThS. Hồ Minh Trị - Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường CĐCĐ Kon Tum; Bà Lê Thị Thanh Tùng - Phó trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội TP. Kon Tum; Bà Phạm Thị Thúy Diễm - Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Bay, giáo viên giảng dạy và toàn thể học viên là người lao động tại xã Ngọc Bay - TP. Kon Tum.
DSCN3266
     Tại buổi Bế giảng ThS. Hồ Minh Trị đã chúc mừng toàn thể học viên hoàn thành khóa đào tạo và nhận chứng chỉ Sơ cấp nghề Chế biến rượu cần. Qua khóa đào tạo bà con nhân dân đã được đào tạo nghề chế biến rượu cần; đồng thời mong muốn bà con vận dụng có hiệu quả kiến thức đã được học tập và rèn luyện vào thực tiến cuộc sống để góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình, ổn định cuộc sống.
DSCN3273
Bà Phạm Thị Thúy Diễm - Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Bay phát biểu
     Đây là hoạt động không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo ra của cải vật chất, phục vụ nhu cầu thiết thực trong cuộc sống của bà con nhân dân, mà còn góp phần to lớn vào việc gìn giữ và phát huy nét văn hóa đặc trưng của cả cộng đồng người dân tộc thiểu số tại địa phương. Kiến thức, kỹ năng  tiếp thu từ  lớp đào tạo sẽ giúp các học viên có thể áp dụng ngay vào thực tế, tạo thu nhập ổn định cho bà con nhân dân góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững ở địa phương.
Một số hình ảnh tại buổi bế giảng lớp Đào tạo nghề Chế biến rượu cần tại xã Ngọc Bay
DSCN3277

DSCN3274

DSCN3278