Bế giảng và Trao chứng chỉ cho học viên lớp đào tạo nghề Trồng nấm rơm tại xã Đoàn Kết - TP. Kon Tum

Thứ hai - 14/10/2019 08:08
Chiều ngày 11/10/2019, tại xã Đoàn Kết – TP. Kon Tum, Trường CĐCĐ Kon Tum đã phối hợp với Phòng Kinh Tế TP. Kon Tum, UBND xã Đoàn Kết tổ chức Bế giảng và Trao chứng chỉ sơ cấp cho học viên hoàn thành khóa đào tạo nghề Trồng nấm rơm, đối tượng là người khuyết tật xã Đoàn Kết TP. Kon Tum.
          Dự buổi Bế giảng và Trao chứng chỉ có ThS. Hồ Minh Trị - Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường CĐCĐ Kon Tum. Ông Nguyễn Công Nhiên - Cán bộ Phòng Kinh tế TP. Kon Tum; ông Phan Văn Pháp - Phó Chủ tịch UBND xã Đoàn Kết, giáo viên giảng dạy và 29 học viên của 02 lớp đào tạo nghề Trồng nấm rơm đã hoàn thành khóa đào tạo.
        Qua khóa học, học viên đã được trang bị đầy đủ kiến thức và nắm vững quy trình, kỹ thuật Trồng nấm rơm, thực hành các bước phục vụ cho công việc trồng nấm rơm trên nguyên liệu rơm, lựa chọn xử lý nguyên liệu, làm giá thể, cấy giống, chăm sóc nấm rơm trên giá thể đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, an toàn, xử lý kịp thời các hiện tượng sâu bệnh hại nấm rơm; Sơ chế và bảo quản nấm rơm sau thu hoạch đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.
       Khóa đào đã góp phần nâng cao hiệu quả về đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người khuyết tật, tạo thu nhập ổn định cho bà con nhân dân góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững ở địa phương.
Một số hình ảnh tại buổi Bế giảng và Trao chứng chỉ lớp đào tạo nghề trồng nấm rơm
Thầy Hồ Minh Trị - Phó Trưởng phòng Đào tạo phát biểu tại buổi Bế giảng

Ông Nguyễn Công Nhiên - Cán bộ phòng Kinh tế TP. Kon Tum phát biểu