Bế Giảng lớp đào tạo nghề Kỹ thuật chế biến món ăn và Khai giảng lớp Quản lý và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tại xã Đăk Rơ Wa - TP. Kon Tum

Thứ năm - 17/10/2019 08:44
Chiều ngày 16/10/2019, tại xã Đăk Rơ Wa - TP. Kon Tum, Trường CĐCĐ Kon Tum đã phối hợp với các đơn vị Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Kinh tế TP. Kon Tum, UBND xã Đăk Rơ Wa tổ chức Bế giảng lớp Đào tạo nghề Kỹ thuật chế biến món ăn và Khai giảng lớp Quản lý và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
        Dự buổi lễ có thầy Hồ Minh Trị - Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường CĐCĐ Kon Tum. Bà Lê Thị Thanh Tùng - Phó trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội TP. Kon Tum; Ông Nguyễn Công Nhiên - Cán bộ phòng Kinh tế TP. Kon Tum; đại diện cán bộ UBND xã Đăk Rơ Wa, giáo viên giảng dạy toàn thể 26 học viên hoàn thành khóa đào tạo nghề Kỹ thuật chế biến món ăn và 20 học viên lớp Quản lý và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật là lao động tại xã Đăk Rơ Wa - TP. Kon Tum.
      Khóa đào tạo Kỹ thuật chế biến món ăn đã được trong thời gian 3 tháng (từ ngày 26/6/2019 đến ngày 26/9/2019), học viên đã được trang bị và nắm vững các kiến thức, kỹ năng chế biến các món ăn, quy trình chế biến, trình bày các món ăn; kỹ năng mô tả nét đặc trưng văn hóa ẩm thực ở địa phương, quy định về an toàn toàn thực phẩm, vệ sinh lao động trong các bếp ăn, phục vụ phát triển du lịch du lịch cộng đồng.

DSC00457

Tại buổi lễ bà Lê Thị Thanh Tùng - Phó trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội TP. Kon Tum đã phát biểu cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị trong việc tổ chức các lớp học và chúc mừng 26 học viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của khóa học; đồng thời mong muốn các học viên tiếp tục vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế để phát triển kinh tế gia đình, góp phần thoát nghèo, xây dựng nông thôn mới tại địa phương, đặc biệt là nghề làm du lịch du lịch cộng đồng.
DSC00465

DSC00470
  Khóa đào tạo Quản lý và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sẽ giúp học viên là người lao động nông thôn nắm được những kiến thức cơ bản về các thức quản lý và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thực thành thạo các công việc bảo vệ thực vật, phòng trừ sâu bệnh đúng cách, nhằm  nâng cao năng suất, phẩm chất cây trồng và nông sản trong quá trình sản suất, bảo đảm an toàn.
      Các khóa đạo cũng đã góp phần tích cực trong việc nâng cao hiệu quả về đào tạo nghề nông thôn và giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho bà con nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

DSC00473

DSC00465