Bế Giảng lớp đào tạo nghề Du lịch cộng đồng tại xã Đắk Dục - Huyện Ngọc Hồi

Thứ hai - 12/08/2019 14:47
Chiều ngày 11/8/2019, tại xã Đắk Dục- Huyện Ngọc Hồi, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Ngọc Hồi tổ chức Bế giảng lớp đào tạo nghề “Du lịch cộng đồng”. Dự Bế giảng có TS. Huỳnh Văn Chung - Trưởng phòng Đào tạo, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum; đại diện các phòng, khoa liên quan trực thuộc nhà trường. Ông Lê Huyên - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Ngọc Hồi; bà Y Hồng - Phó Chủ tịch UBND xã Đắk Dục; Nghệ nhân ưu tú Brôn Vẽ, cùng toàn thể 29 học viên đã hoàn thành khóa học.
IMG 9706

Phát biểu tại buổi Bế giảng TS. Huỳnh Văn Chung đã đánh giá cao tinh thần học tập của bà con nhân dân tham gia khóa học và mong muốn với những kiến thức đã học, các học viên tiếp tục vận dụng có hiệu quả vào thực tiễn và góp phần tạo nguồn thu nhập; phát triển kinh tế gia đình và nhân rộng những mô hình hay, những cách làm hiệu quả trong lĩnh vực du lịch cộng đồng tại địa phương.
IMG 9722
        Cũng tại buổi Bế giảng ông Lê Huyên - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Ngọc Hồi gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo nhà trường, cùng toàn thể giảng viên giảng dạy đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để khóa học thành công tốt đẹp; đồng thời chúc mừng đến toàn thể học viên đã khắc phục mọi khó khăn, công việc gia đình để hoàn tốt nhiệm vụ khóa học. Đồng thời mong muốn lãnh đạo nhà trường quan tâm và phối hợp với phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Ngọc Hồi tiếp tục mở các lớp đào tạo nghề nông thôn cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện đưcọ học tập góp phần phát triển kinh tế bền vững, xóa đói giảm nghèo.
IMG 9729
       Khóa học đã diễn ra trong 2 tháng (từ ngày 22/5/2019 - 21/7/2019)  học viên đã được lĩnh hội kiến thức liên quan đến văn hóa du lịch, hoạt động kinh doanh lưu trú, du lịch có trách nhiệm với cộng đồng, khả năng giao tiếng bằng tiếng Anh, cách thức xây dựng Homestay phù hợp với nhu cầu thị trường, điều kiện của địa phương và nguồn lực của gia đình, xây dựng chương trình quảng bá hình ảnh, tiếp cận thị trường, tổ chức các hoạt động phục vụ khách du lịch, giới thiệu các sản vật, nhạc cụ truyền thống, ẩm thực… ở địa phương.
IMG 9718

IMG 9742