Tổ chức kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2019

Thứ sáu - 17/05/2019 18:41
Ngày 17.5.2019, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum và Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh đã phối hợp tổ chức kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18.5) năm 2019 tại cơ sở 1 của nhà trường.
Dự kỷ niệm có bà Trần Thị Nga, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh; quý thầy trong Ban Giám hiệu, trưởng, phó các đơn vị trực thuộc, giảng viên cùng đông đảo học sinh, sinh viên, lưu học sinh Lào, Campuchia đang học tập tại trường.
Phát biểu tại buổi kỷ niệm, bà Trần Thị Nga ghi nhận và biểu dương lực lượng cán bộ khoa học công nghệ tỉnh, trong đó có đội ngũ trí thức Trường CĐCĐ đã có nhiều nỗ lực trong nghiên cứu, triển khai ứng dụng khoa học và công nghệ vào thực tiễn, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả trong các lĩnh vực sản xuất và đời sống, nhất là lĩnh vực nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng vật nuôi và bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.
Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Thạc sỹ Nguyễn Bình Dân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã đọc diễn văn ôn lại lịch sử gần 60 năm của ngành KH&CN Việt Nam nêu bật mục đích, ý nghĩa Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam; nhấn mạnh giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh thể hiện qua lời dạy của Người về sứ mệnh to lớn của khoa học: “Nhiệm vụ của khoa học, kỹ thuật là cực kì quan trọng, cho nên mọi ngành, mọi người đều phải tham gia công tác khoa học, kỹ thuật, để nâng cao năng suất lao động, sản xuất ra nhiều của cải vật chất, để xây dựng chủ nghĩa xã hội thắng lợi”.
Tiến sỹ Nguyễn Văn Giang, Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế đã trình bày Báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động nghiên cứu, ứng dụng KHCN của trường trong thời gian qua, nhấn mạnh 3 giải pháp nghiên cứu ứng dụng KH&CN tiêu biểu: máy in 3D giá rẻ; phần mềm dạy học trực tuyến-bài giảng E-learning và Nhà vườn thông minh giá rẻ.
 Tại buổi kỷ niệm, TS.Nguyễn Văn Giang, UVBCH Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Kon Tum được trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, 11 giảng viên đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ năm 2018, 2019 đã được trao tặng Giấy khen của Hiệu trưởng….
Việc tổ chức thành công kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã động viên đội ngũ cán bộ làm công tác khoa học của trường, đặc biệt là học sinh, sinh viên say mê nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ KH&CN vào giảng dạy, sản xuất và đời sống, tích cực góp phần nâng cao năng suất lao động và cải thiện đời sống của nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Một số hình ảnh tại buổi kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2019
4 a

Nguồn tin: Phòng NCKH và HTQT: